Ưu nhược điểm của gỗ cao su là gì?

Gỗ cao su một loại gỗ công nghiệp phổ thông giá rẻ được nhiều người sử dụng. Thông thường gỗ cao su sau khi hết giá trị khai thác mủ (30 – 40 năm) sẽ được đốn hạ lấy gỗ. Người ta sử dụng gỗ cao su chủ yếu dùng để làm các loại gỗ công nghiệp điển hình là gỗ MFC, dùng làm ván ghép thanh hay đóng đồ dùng bàn ghế.

+ Đặc tính gỗ cao su:

– Gỗ có cấu tạo đặc biệt không ngậm nước không thấm nước trong nhiều điều kiện
– Sản phẩm có độ dẻo dai và cứng cáp, có thể uốn cong hay thẳng mà không bị gãy nứt.
– Đặc tính gỗ lâu năm nhưng có độ mềm mại tạo cảm giác dễ chịu

+ Màu sắc:

Gỗ cao su cho màu sắc ánh vàng đa dạng từ xám, sáng đến nâu thích hợp cho nhiều không gian trong nhà và rất sang trọng. Bên cạnh màu sắc tự nhiên của gỗ cao su thì khi thực hiện các sản phẩm bàn ghế gỗ cao su còn được phủ lên một lớp UV và 2K nhằm tạo lớp nhẵn bóng, làm cho vân gỗ hiện ra rõ nét hơn và chống trầy, chống thấm nước.

+ Ưu điểm của gỗ cao su:

- Dẻo dai và bền bỉ với thời gian. Đươc như vậy là nhờ là tính đàn hồi tự nhiên của gỗ.
- Gỗ cao su có cấu tạo đặc biệt không hút nước, không thấm nước trong nhiều điều kiện
- Vân của gỗ cao su khá đẹp, thường có màu sáng nên nội thất từ gỗ cao su có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau: Màu tự nhiên, vàng gỗ, nâu đỏ…
- Thân thiện với môi trường: có thể chống lại ảnh hưởng của tàn thuốc lá, các vật liệu dễ cháy. Trong trường hợp rủi ro gặp hỏa hoạn thì sàn gỗ cũng không thải các chất độc hại ra môi trường.

Nhược điểm của gỗ cao su:

Nếu so với những loại gỗ tự nhiên gỗ cao su không có độ bền hay tuổi thọ cao.
Trên là ưu nhược điểm của gỗ cao su, thực tế đây là loại gỗ giá rẻ hay những vật dụng làm từ gỗ cao su có giá thành không quá cao nên người dùng không thể đòi hỏi quá cao ở gỗ cao su.

< Trở lại